Loading: 0%

Natufarm và câu chuyện mang ống hút thiên nhiên đến với người dùng

28/03/2020

(Ảnh: Nam Phong)

Những chiếc ống hút làm từ tre, cỏ thân thiện với môi trường đang ngày càng phổ biến trong các quán cafe, nhà hàng ở các thành phố lớn. Ống hút thân thiện với môi trường đang dần trở thành một mặt hàng phổ biến khi các quán cafe, nhà hàng bắt đầu tìm đến dòng sản phẩm này.

Các quán cafe chuyển sang dùng ống hút tre, cỏ

Khai trương được 6 tháng thì 3 tháng nay quán cà phê trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) của anh Nghiêm Minh Tâm đã bắt đầu sử dụng ống hút tre thay cho ống hút nhựa.Anh Tâm chia sẻ, anh quyết định dùng ống hút tre trước tiên vì những lợi ích thiết thực của nó. ‘Không như ống hút giấy, ống hút tre vừa thân thiện với môi trường lại vừa tái sử dụng được nhiều lần. Mình có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để cọ rửa ống, sau đó lại dùng tiếp. Độ bền của nó có thể lên đến vài tháng, tính ra giá thành cũng chỉ tương đương với ống hút nhựa dùng một lần’ - anh Tâm nói.

Giới trẻ ưu tiên dùng sản phẩm thân thiện môi trường

Giống như nhiều bạn trẻ khác, Tú Uyên (sinh năm 1995) rất thích lê la các quán cafe vào dịp cuối tuần. Cô cho biết, thời gian gần đây cô nhận thấy nhiều quán cafe đồng loạt chuyển sang dùng các loại ống hút thân thiện với môi trường. Ngoài ống hút tre ra, nhiều nơi còn dùng ống hút cỏ, ống hút giấy.Mình thấy các quán đồ uống, siêu thị đang dần ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng các loại hộp, ống hút nhựa và túi nilon. Nhiều cửa hàng đồ uống có chương trình giảm giá cho khách hàng mang theo cốc. Siêu thị cũng giảm giá cho khách không dùng túi nilon dùng một lần. Thậm chí, những cửa hàng vẫn dùng nhiều đồ nhựa còn bị các bạn trẻ lên án, tẩy chay’.

Lăn lộn với ống hút cỏ bàng vì tình yêu môi trường tha thiết

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Văn Mão - chủ một doanh nghiệp có tên tuổi trong giới sản xuất ống hút cỏ bàng - cho biết, xu hướng sử dụng ống hút cỏ bàng đang tăng dần lên qua số đơn hàng của công ty vào mỗi tháng. Bắt đầu dần phát triển công ty từ tháng 9/2018, nhưng đến khoảng tháng 3 năm 2020 doanh thu của công ty anh bắt đầu tăng tăng vọt rất cao khi một số nước châu Âu quyết định cấm sử dụng ống hút nhựa.