Loading: 0%

Giá Ống Hút Cỏ Bàng Năm 2020

28/03/2020

Hiện nay với phong trào từ nhà nước, tới nhà nhà, người người kêu gọi hạn chế rác thải nhựa thì sẽ có không ít các sản phẩm thay thế rác thại nhựa dùng một lần, trong đó ống hút gần gũi thiên nhiên là minh chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên để biết được giá ống hút cỏ bàng năm 2020 bao nhiêu là chuyện không hề đơn giản.

Để biết được giá ống hút cỏ bàng năm 2020 bao nhiêu, chúng ta cần tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng. Dạo quanh một vòng trên google, đập vào mặt là hàng ngàn thông tin về giá ống hút cỏ bàng năm 2020 với rất nhiều mức giá khác nhau từ rẻ tới mắc mà chúng ta không thể biết được tại sao?

 

Dạo quanh các trang thương mại điện tử uy tín như tiki, lazada, sendo cũng vậy, với hàng ngàn thông tin, hàng loạt nhãn nhiệu với nhiều mức giá khác nhau làm cho người mau thật sự băn khoăn. Tựu trung lại thì giá ống hút cỏ bàng năm 2020 trên các trang thương mại điện tử hay trên các web site dao động từ 800đ đến 1300đ cho 1 ống hút cỏ bàng khô tùy vào nhãn hiệu, bao bì hay quy cách.

 

Tuy nhiên, với rất nhiều thông tin như vậy làm người tiêu dùng rất khó lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và không biết thế nào là chi phí hợp lý. Để tìm hiểu rõ hơn về giá ống hút cỏ bàng năm 2020, Eco Life giới thiệu cho quý khách quy trình sản xuất để quý khách hình dung được giá hợp lý.

Như mọi công ty sản xuất khác, giá thành sản phẩm được cấu thành từ các yếu tố chi phí chính là: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công và chi phí sản xuất chung. Tuy nhiên đó chỉ là về mặt giá thành sản xuất, để đưa sản phẩm ra thị trường thì còn cộng thêm nhiều chi phí nữa như: chi phí vận hành, thuế, lợi nhuận kỳ vọng,….

 

Nói về nguyên vật liệu:

Bàng nguyên liệu để sản xuất ra loại ống hút mà Natufarm cung cấp ra thị trường là loại bàng được tuyển chọn kỹ càng từ việc hợp tác lâu dài với người trồng bàng. Bàng cung cấp cho Natufarm là loại bàng tơ (bàng thu hoạch lứa đầu tiên sau khi trồng), tuổi bàng ít nhất là 1 năm, các cọng bàng phải là lại bàng không sâu bệnh, không nhiễm phèn được lựa chọn và phân loại kỹ càng ngay từ lúc thu hoạch để đảm bảo chất lượng ống đồng đều và việc sản xuất không bỏ đi quá nhiều phế phẩm.

 

Để có được nguồn nguyên liệu chủ động, lâu dài, những nhà sang lập của Natufarm phải trực tiếp đi làm việc, khảo sát, giải thích về ý nghĩa của việc làm ống hút từ cỏ bàng để những người trồng bàng có cùng góc nhìn, đồng cảm và đồng hành cùng các nhà sáng lập. Vì là nguyên liệu được tuyển chọn nên giá cũng cao hơn thông thường vì người trồng bàng cần tốn thêm công để phân loại và lựa chọn ban đầu cho Natufarm.

 

Khó khăn nhất là khâu sản xuất:

Nguyên liệu tốt chỉ là một trong các điều kiện ban đầu để cho ra sản phẩm tốt. Vì việc sản xuất ống hút từ cỏ bàng cũng chỉ mới trong thời gian ngắn nên chưa có mô hình chuẩn, chưa có máy móc phù hợp dù các nhà sán lập của Natufarm đã dày công mài mò, nghiên cứu cũng như tìm tòi từ các đơn vị khác. Tuy nhiên, để làm ra ống hút từ cỏ bàng thành phẩm, ở giai đoạn hiện tại thì hầu hết các công đoạn (90%) đều làm thủ công nên năng suất không cao và tốn nhiều chi phí nhân công.

 

Như thực tế tại Natufarm, dù đã chuẩn hóa quy trình sản xuất qua 7 công đoạn, tuy nhiên hiện tại Natufarm cũng chỉ có công đoạn sấy là có yếu tố máy móc, còn tất cả các khâu khác đều phải làm thủ công và phụ thuộc vào sự khéo léo của con người trong việc sản xuất.

Nguyên liệu và nhân công là 2 yếu tố chính cấu thành nên chi phí giá thành của sản phẩm, tuy nhiên để đưa sản phẩm ra được thị trường thì còn phải cộng chi phí sản xuất chung như: khấu hao máy móc, thuê nhà xưởng, tiền điện, tiền nước,….Ngoài ra còn có vận chuyển, bao bì, tem nhãn, marketing, ….đó cũng là một khoảng phí không nhỏ trong việc hình thành giá thành sản phẩm ống hút bàng Natufarm.

 

Phân tích trên để thấy rằng việc tính giá ống hút cỏ bàng năm 2020 là không hề thấp như một số người nghĩ. Sau khi cân nhắc, tính toán và nghiên cứu thị trường thì các nhà sáng lập Natufarm cung cấp ra thị trường ống hút cỏ bàng với giá dao động từ 700đ đến 950đ cho một ống cỏ khô tùy loại và tùy vào quy cách đóng gói.

Mức giá ống hút cỏ bàng năm 2020 mà Natufarm đưa ra chưa phải là cao nhất nhưng cũng không phải là thấp nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi tin rằng đó là một mức giá hoàn toàn phù hợp cho những sản phẩm được chỉnh chu từ khâu nguyên liệu, chuẩn hóa quy trình sản xuất đến việc tỉ mỉ trong khâu thiết kế bao bì và hình thức của sản phẩm trước khi trao tay người tiêu dùng vì chúng tôi luôn tâm niệm rằng cần cung cấp cho thị trường sản phẩm tốt nhất nhằm giúp thay thế một phần nhỏ trong việc hạn chế rác thải nhựa dùng một lần đó là ống hút.